Tân Đại An cung cấp ván MDF - Ván Dăm - Ghép thanh - Ván ép - Cốp Pha - Phủ Phim - Mica - Alu-...RẺ NHẤT TẠI HÀ NỘI. Chính sách ƯU ĐÃI với khách hàng lần đầu mua hàng. Liên hệ Zalo MS. Thoa để biết thêm chi tiết !
Open Mobile Menu
Kiến thức về gỗ

Gỗ ghép thanh là gì? Gỗ ghép thanh được sử dụng khi nào hợp lý

Gỗ ghép thanh là gì?

Gỗ ghép thanh (hay còn gọi là gỗ ghép) là một loại gỗ được sản xuất bằng cách ghép các thanh gỗ tự nhiên nhỏ lại với nhau thành một tấm gỗ có kích thước lớn hơn nhờ vào các loại keo chuyên dụng. Vì được ghép lại từ các thanh gỗ tự nhiên nên gỗ ghép mang vẻ đẹp bắt mắt, khả năng chống thấm và chống ẩm chịu, lực tốt hơn gỗ công nghiệp.

Các thanh gỗ để sản xuất gỗ ghép đều được đi qua quá trình xử lý, hấp sấy, tẩm sấy trên dây truyền hiện đại.

Thành phần cấu tạo của gỗ ghép

Thành phần cấu tạo chính của gỗ ghép là các miếng gỗ thông dụng như cao su, gỗ thông, gỗ tràm, xoan mộc,… (gỗ còn thừa lại trong quá trình sản xuất) hoặc gỗ có đường kính nhỏ không sử dụng được để chế tác đồ nội thất.

Bên cạnh thành phần chính thì trong gỗ ghép thanh cần phải có các chất phụ gia đi kèm nhằm tăng thêm độ kết dính cho gỗ như: keo Urea Formaldehyde (UF), hay Polyvinyl Acetate (PVAC), Phenol Formaldehyde (PF).

Cách thức ghép gỗ thanh

Có 2 cách ghép gỗ phổ biến hiện nay:

Ghép song song: Là cách ghép những thanh gỗ khác nhau để tạo thành tấm gỗ lớn. Những thanh gỗ trên được chọn lọc sao cho có chiều dài tương đương nhau.

Ghép mặt (ghép nối đầu): Với cách ghép này, các thanh gỗ ngắn sẽ được xẻ phần đầu thành các mối răng cưa so le với nhau, sau đó tiến hành ghép thành các thanh gỗ có chiều dài bằng nhau và cứ tiếp tục cho đến khi thu được tấm gỗ ghép lớn. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy trên bề mặt tấm ván có các vết ghép hình răng cưa.

 

Gỗ ghép thanh sử dụng như nào hợp lý?

Tuy gỗ thanh ghép có nhược điểm không đều màu và vân gỗ không được liên tiếp, nhưng chúng vẫn được áp dụng cho nhiều mẫu nội thất khác nhau từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ giúp đem đến vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên nhất từ sự phối hợp ngẫu nhiên của những vân gỗ.

Tủ giày

Tủ giày bằng gỗ thanh ghép vừa có độ bền cao lại mang tính thẩm mỹ. Tủ giày làm bằng gỗ thanh ghép cũng có giá thành vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình kể cả sinh viên.

Bàn ăn

Vật liệu phổ biến để gia công thành bàn ăn bằng gỗ ghép là gỗ cao su ghép. Những mẫu bàn này thường có kiểu dáng đơn giản phù hợp với các gia đình có sở thích theo phong cách nội thất Bắc Âu. Ngoài ra, những mẫu bàn này còn có độ bền và độ chịu lực rất lớn.

Giường ngủ

Giường bằng gỗ ghép vừa đảm bảo độ bền vừa có màu sắc bắt mắt. Tuổi thọ của các sản phẩm giường bằng gỗ ghép rất cao. Ngoài ra, người dùng cũng không cần phải lo lắng sản phẩm bị mối mọt hay cong vênh.

 

 

Back to top

Chị Khuyên đã đặt hàng

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước