DNTN TÂN ĐẠI AN - CN6, KCN Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội Chinese (Simplified)EnglishVietnamese
0868.586.995
Tân Đại An cung cấp ván MDF - Ván Dăm - Ghép thanh - Ván ép - Cốp Pha - Phủ Phim - Mica - Alu-...RẺ NHẤT TẠI HÀ NỘI. Chính sách ƯU ĐÃI với khách hàng lần đầu mua hàng. Liên hệ Zalo MS. Thoa để biết thêm chi tiết !
Kiến thức về gỗ

Xưởng gỗ công nghiệp sản xuất tại Hà Nội

Xưởng gỗ công nghiệp Tân Đại An

Tiền thân là xưởng gỗ công nghiệp. Nhà máy Tân Đại An hiện tại là nơi sản xuất, nhập khẩu và phân phối các loại ván nhân tạo có trụ sở chính ở KCN Ngọc Hồi, Hà Nội.

Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu hoạt động của một xưởng gỗ công nghiệp. Hãy xem các loại ván công nghiệp được sản xuất và gia công tại xưởng như thế nào. Cuối bài viết là giới thiệu một số thông tin về hoạt động sản xuất và kinh doanh của Nhà máy Tân Đại An. Mời các bạn theo dõi !

TÌM HIỂU VỀ XƯỞNG GỖ CÔNG NGHIỆP

Xưởng gỗ công nghiệp là nơi trực tiếp sản xuất các sản phẩm gỗ, ván nhân tạo hoàn chỉnh trước khi đưa vào gia công.

Một xưởng gỗ công nghiệp tốt cần đảm bảo có đủ tiềm lực kinh tế, đầy đủ máy móc, chất lượng sản phẩm.

Xưởng gỗ công nghiệp là nơi phân loại, sơ chế từ thô tới tinh các loại gỗ. Trong đó, nguồn nguyên liệu chính đó là gỗ tự nhiên. Các sản phẩm từ xưởng gỗ chính là nguyên liệu để các nhà máy, xưởng đóng đồ nội thất sử dụng. Từ đó, sản xuất các sản phẩm sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Hiện nay, gỗ công nghiệp đóng vai trò ngày một cao trong đời sống. Đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất. Chính vì thế, các xưởng gỗ công nghiệp cũng vì thế mà mọc lên như nấm.

Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp các xưởng gỗ

Thông thường, mỗi xưởng sản xuất gỗ công nghiệp sẽ có quy trình hoạt động khác nhau. Ngoài ra, quy trình sản xuất cũng khác nhau giữ mỗi loại ván gỗ. Tuy nhiên, chung quy lại đều trải qua những bước sau:

Bước 1:

Đầu tiên là bước khai thác gỗ, bao gồm thân gỗ, ngọn và cành cây… Tất cả sẽ được xử lý kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất.

Bước 2:

Gỗ sau khi khai thác sẽ được xử lý và phân loại cẩn thận. Tiếp đến, gỗ sẽ được xẻ mỏng và vận chuyển về xưởng sản xuất gỗ công nghiệp.

Bước 3:

Tại xưởng, gỗ sẽ được nghiền nát thành dăm hay bột mịn hoặc lạng mỏng… Với những gỗ nghiền nát thành dăm hay bột mịn. Sẽ được trộn với keo và một số chất phụ gia cần thiết để chuẩn bị công đoạn ép.

Bước 4:

Bột gỗ sau khi đã được trộn keo và các thành phần phụ gia khác để chống mối mọt, chịu nước và tăng độ cứng… Sẽ được tiếp hành ép dưới áp suất cao, từ 850 – 870 kg/cm2. Từ đó, tạo thành các tấm gỗ công nghiệp như ván dăm, HDF hay MDF…

Bước 5:

Các tấm gỗ công nghiệp sau khi được ép sẽ được xử lý 2 bề mặt. Nhằm tăng độ cứng, chống nứt nẻ, cong vênh hay co ngót khi sử dụng.

Bước 6:(Nếu yêu cầu)

Công đoạn cán lớp phủ bề mặt và tạo vân gỗ sẽ được thực hiện khi khách yêu cầu.

Qua đó, tại Tân Đại An, khách hàng thường yêu cầu nhà máy chúng tôi phủ bóng hoặc gia công ép Melamine lên các bề mặt tấm ván.

Bước 7:

Sau khi đã phủ lớp bề mặt và tạo vân gỗ, tấm gỗ sẽ được đem đi ép ở áp suất và nhiệt độ cao. Nhằm đảm bảo vân gỗ và lớp phủ liên kết thành khối chặt chẽ.

Tiếp theo, tấm gỗ sẽ được đánh bóng để chuẩn bị cho công đoạn phay mộng.

Bước 8:

Công đoạn tiếp theo đó là cắt và soi mộng ở 4 cạnh. Hiện nay, phổ biến là sử dụng mộng kép chính. Đây là loại tiến tiến nhất và đòi hỏi máy soi đảm bảo chính xác tuyệt đối.

Bước 9:

Cuối cùng là bước kiểm duyệt chất lượng sản phẩm. Sau đó, sẽ được chuyển qua dây chuyền đóng gói.

Các loại gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay

Sản phẩm chính của các xưởng gỗ công nghiệp đó chính là các loại gỗ nhân tạo. Trong đó, phải kể đến những dòng gỗ sau:

1. Gỗ ván dăm

Gỗ ván dăm là cốt gỗ được tạo từ các nhành cây, thân gỗ rừng trồng. Sau đó, được đưa vào máy nghiền nát thành dăm. Tiếp đến, dăm sẽ được trộn với keo để ép thành các tấm ván có độ dày khác nhau.

Ván dăm có đặc điểm không mịn, có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Loại gỗ này thường được sử dụng để sản xuất các độ nội thất như bàn làm việc, tủ…

Xem thêm về ván dăm – tại đây.

2. Cốt gỗ MDF

MDF là viết tắt của Medium Density Fiberboard, đây là ván sợi mật độ trung bình.

Cốt gỗ ván sợ được tạo thành từ các nhành cây, vỏ bào, mùn gỗ…. Sau đó, được nghiền nát thành bột mịn. Tiếp đến, bột gỗ sẽ được trộn với keo và ép thành tấm ván hoàn chỉnh.

Đặc điểm của loại ván này là bề mặt nhẵn nhụi, bằng phẳng. Loại gỗ nhân tạo này cũng được sử dụng để sản xuất các độ nội thất trong gia đình, văn phòng…

Xem thêm về ván MDF – Quy trình sản xuất, báo giá.

3. Gỗ HDF

Tấm gỗ HDF viết tắt từ High Density Fiberboard là gỗ ván sợ mật độ cao. Đây cũng là dòng gỗ công nghiệp được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Thành phần chính là sợi gỗ hoặc bột gỗ được chế biến từ các loại gỗ mềm và cứng. Sau đó, được trộn với chất kết dính và một số thành phấn khác. Cuối cùng sẽ đem đi ép dưới nhiệt độ và áp suất cao để ra thành phẩm hoàn chỉnh.

Một số ưu điểm nổi bật của gỗ HDF gồm:

 • Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt;
 • Khả năng chống mối mọt cao, không bị cong vênh trong quá trình sử dụng;
 • Có màu sắc đa dạng và phong phú;
 • Độ cứng cao;
 • Bề mặt nhẵn bóng và thống nhất;
 • Có mật độ cao hơn các loại ván ép khác nên khả năng chống ẩm tốt.

4. Cốt gỗ dán

Cốt gỗ dán có thành phần là gỗ tự nhiên được lạng mỏng thành từng tấm. Sau đó, các tấm gỗ sẽ được đi ép đan xem cùng với chất kết dính. Ưu điểm của dòng gỗ này là không bị nứt, mối mọt, co ngót khi sử dụng.

Dành cho bạn nào chưa biết: Gỗ công nghiệp là gì? Top 6 loại ván gỗ công nghiệp phổ biến

Tiêu chí lựa chọn xưởng gỗ công nghiệp

Hiện nay, nhu cầu sử dụng gỗ công nghiệp càng cao nên ngày càng có nhiều xưởng gỗ công nghiệp được mở ra. Tuy nhiên, lựa chọn xưởng uy tín, chất lượng tốt, giá phải chăng thì không phải ai cũng biết.

Tiêu chí đánh giá một xưởng gỗ công nghiệp tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm xưởng sản xuất gỗ công nghiệp uy tín thì có thể dựa vào một số tiêu chí sau:

Có tiềm lực kinh tế tốt:

Một xưởng sản xuất gỗ công nghiệp uy tín chắc chắn phải có đủ tiềm lực về kinh tế.

Thực tế, để xưởng đi vào hoạt động trơn tru, hiệu quả phải đảm bảo có đủ trang thiết bị, máy móc để sản xuất gỗ. Trong đó, phải kể đến một số máy móc sau:

 • Máy cắt gỗ;
 • Máy chà nhám;
 • Máy ép gỗ công nghiệp;
 • Máy để phun sơn…

Được biết, giá thành của những loại máy trên không rẻ, có dòng máy có giá vài trăm triệu.

Ngoài ra, để xưởng vận hành tốt cần có đủ nguồn nhân lực. Hàng tháng, xưởng phải chi trả một số tiền không nhỏ về lương của nhân viên.

Quy mô xưởng:

Xưởng gỗ công nghiệp uy tín phải đảm bảo có quy mô xưởng rộng lớn. Có kho bãi để có thể bảo quản, dự trữ nguồn gỗ lớn.

Xưởng gỗ công nghiệp Tân Đại An
Một góc Xưởng gỗ công nghiệp Tân Đại An

Nguồn nhân công và nhân lực:

Một tiêu chí khác để lựa chọn xưởng gỗ tốt đó là tay nghề của nhân công. Đây là yếu tố chính quyết định đến chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn có xưởng sản xuất lớn, trang thiết bị hiện đại. Nếu như nhân công không có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ không thể mang đến sản phẩm chất lượng, đẹp mắt.

Mẫu mã đa dạng:

Xưởng sản xuất gỗ công nghiệp uy tín sẽ cung cấp nhiều dòng gỗ với nhiều loại khác nhau. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn gỗ ưng ý.

Giá thành hợp lý:

Bên cạnh chất lượng thì giá thành cũng là yếu tố để đánh giá xưởng sản xuất gỗ có tốt hay không. Giá thành cần đảm bảo hợp lý, cạnh tranh với thị trường.

Địa chỉ xưởng gỗ công nghiệp tại Hà Nội

Tại Hà Nội có rất nhiều xưởng gỗ công nghiệp đáp ứng những tiêu chí trên. Trong đó, phải kể đến Doanh nghiệp Tư nhân Tân Đại An (hay Xưởng gỗ Dũng Thoa).

Tân Đại An (Dũng Thoa) được biết đến là xưởng sản xuất và nhà cung cấp vật liệu gỗ công nghiệp, gỗ nhựa, tấm Mica và phụ kiện nội thất uy tín tại Hà Nội và khắp cả nước.

Sở dĩ, Tân Đại An trở thành địa chỉ cung cấp gỗ công nghiệp uy tín như vậy là nhờ những ưu điểm sau:

Quy mô xưởng:

Tân Đại An bắt đầu từ một xưởng chuyên sản xuất gỗ công nghiệp với số lượng nhân công chưa tới 20 người. Sau gần 30 năm hoạt động, hiện nay Tân Đại An đã có gần 200 công nhân viên tay nghề cao. Cùng với đó là trang thiết bị hiện đại và 7 kho gỗ trải khắp trên địa bàn Hà Nội.

7 kho hàng trên địa bàn Hà Nội của Tân Đại An hiện có khoảng 20.000 khối – 25.000 khối gỗ công nghiệp. Trong đó, chỉ yếu là ván dăm (OKAL), MDF, Ván sợi Plywood, Ghép thanh…

Ngoài ra, Tân Đại An hiện tại còn là đại lý độc quyền cho thương hiệu ván MDF Thành Nam có trụ sở sản xuất chính tại Ninh Bình.

Một số hình ảnh về kho bãi của chúng tôi

Xưởng ván gỗ công nghiệp

Đa dạng mẫu mã:

Các sản phẩm vật liệu gỗ công nghiệp của Tân Đại An rất đa dạng từ mẫu mã cho đến màu sắc. Trong đó, phải kể đến một số vật liệu nổi trội như:

 • Ván gỗ dăm (OKAL);
 • Gỗ dăm phủ Melamine (MFC);
 • Gỗ ván sợi (MDF);
 • Gỗ ván dán (Plywood);
 • Gỗ ghép thanh;
 • Ván phủ phim;
 • Tấm nhôm nhựa;
 • Tấm Mica nhựa các màu.

Đội ngũ nhân lực:

Đội ngũ nhân công tại Tân Đại An là những người có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm. Quá trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Không xảy ra sai sót trong quá trình làm việc.

Các máy móc hiện đại tại xưởng:

Ngoài ra, Tân Đại An còn chú trọng đầu tư các máy móc, thiết bị hiện đại. Nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Một số loại máy móc không thể thiếu trong xưởng phải kể đến như: Máy cắt gỗ, máy chà nhám, máy ép, máy dán cạnh, máy khoan… Nhờ đó, xưởng có thể đáp ứng được nhiều đơn hàng cùng một lúc mà vẫn đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Giá thành cạnh tranh:

Giá thành gỗ công nghiệp sản xuất của Tân Đại An luôn cạnh tranh với thị trường. Do đó, các bạn không còn lo lắng vấn đề mua giá cao hơn so với các xưởng khác.

Hy vọng qua những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ về quy trình sản xuất và tiêu chí lựa chọn xưởng gỗ công nghiệp.

Xem thêm: Mua gỗ công nghiệp ở đâu

Nếu bạn đang tìm xưởng sản xuất gỗ công nghiệp đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý. Hãy đến với Tân Đại An để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Back to top

Chị Khuyên đã đặt hàng

Click đặt hẹn ngay hôm nay

phút trước